Mach-ban-cach-chon-duoc-to-yen-sao-tuoi-ngon-nhat

Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Đường Phèn Táo Đỏ Đơn Giản Nhất

Cách chưng yến đường phèn táo đỏ như thế nào cho đơn giản và nhanh chóng nhất luôn được nhiều bà nội trợ hiện nay tìm kiếm. Bởi lẽ đây là một món ngon với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, ngọt thơm thanh mát.

Bài viết ngày hôm nay smart-grid.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn này sao cho thành công ngay trong lần đầu tiên.

Mách bạn cách chọn được tổ yến sào tươi ngon nhất

Mach-ban-cach-chon-duoc-to-yen-sao-tuoi-ngon-nhat

Trước khi biết được cách chưng yến đường phèn táo đỏ thành công thì các bạn cần biết chọn tổ yến sào. Chỉ khi yến chất lượng thì món ăn của bạn mới giữ được nhiều dưỡng chất, thơm ngon hấp dẫn được.

  • Tổ yến tươi ngon là tổ yến thường có mùi tanh của nước biển, chứng tỏ mới được thu về để đem bán.
  • Tổ yến thông thường sẽ có màu vàng cam hoặc trắng ngả vàng, khi ngâm trong nước sẽ không bị mất màu.
  • Để món yến chưng đường phèn táo đỏ được thơm ngon hơn, các bạn nên chọn yến sào già, sợi yến vẫn còn nguyên, không bị đứt vụn.
  • Nếu bạn chuộng sử dụng yến tổ thì chỉ nên mua loại có kết cấu đan xen như xơ mướp.

Hướng dẫn cách chưng yến đường phèn táo đỏ đơn giản nhất

Trên thực tế cách chưng yến đường phèn táo đỏ không hề khó khăn như các bạn vẫn nghĩ. Mọi người chỉ cần thực hiện theo đúng những hướng dẫn sau đây thì chắc chắn sẽ thành công.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyen-lieu-can-chuan-bi

Trước khi làm yến chưng đường phèn táo đỏ, các bạn cần chuẩn bị ngay những nguyên liệu sau:

  • 1 tổ yến.
  • 10 trái táo đỏ.
  • 30g đường phèn.
  • 1 nhánh gừng.
  • Nước.
  • Nồi, bát sứ.

Cách chưng yến đường phèn táo đỏ đơn giản nhất

Khi đã có đủ những nguyên liệu trên, các bạn hãy thực hiện theo đúng các bước sau:

  • Bước 1: Ngâm yến với nước sôi cho nở ra, gắp sạch lông yến và rửa lại nhiều lần để loại bỏ bụi bẩn.
  • Bước 2: Bạn rửa sạch táo đỏ, ngâm trong vòng 1 giờ rồi cho vào nồi hầm khoảng 10 phút với 500 ml nước.
  • Bước 3: Gọt vỏ gừng, rửa sạch rồi cắt lát mỏng hoặc bạn có thể điều chỉnh lượng gừng sao cho phù hợp với khẩu vị.
  • Bước 4: Bạn cho yến, táo đỏ và gừng đã sơ chế vào tô sứ, cho thêm nước sao cho mực nước cao hơn yến khoảng 2 đốt tay. Sau đó bạn đặt tô yến vào nồi, bật bếp và chưng cách thủy khoảng 25 đến 30 phút.
  • Bước 5: Sau đó, bạn cho thêm vào tô yến 30g đường phèn rồi đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi mới tắt bếp.

Hướng dẫn cách chưng yến đường phèn táo đỏ với hạt chia

Không chỉ có vậy, các bạn cũng có thể học thêm cách chưng yến đường phèn táo đỏ với hạt chia thơm ngon sau đây. Món ăn này sẽ có mùi thơm mát hơn, thanh lọc cơ thể và cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 tổ yến.
  • 10 trái táo đỏ.
  • 30g đường phèn.
  • 6g hạt chia.
  • 10g lá dứa.

Cách chưng yến đường phèn táo đỏ với hạt chia

Cach-chung-yen-duong-phen-tao-do-voi-hat-chia

Khi đã chuẩn bị xong những nguyên liệu trên, mọi người có thể bắt tay làm món yến chưng thơm ngon này theo đúng các bước sau đây:

  • Bước 1: Các bạn tiến hành sơ chế yến và táo đỏ theo đúng như cách chưng yến táo đỏ đơn giản như trên.
  • Bước 2: Tiếp đó, bạn ngâm hạt chia trong nước khoảng 15 phút để hạt chia nở mềm ra. Trong lúc ấy, bạn hãy rửa sạch lá dứa rồi cuộn lại thành 1 bó nhỏ.
  • Bước 3: Bạn cho yến sào, táo đỏ đã được sơ chế vào bát sứ, thêm nước vào sao cho mực nước cao hơn yến khoảng 2 đốt ngón tay.
  • Bước 4: Kế tiếp đó, bạn cho thêm lá dứa và nước vào nồi rồi cho tô sứ vào, tiến hành chưng cách thủy khoảng 25 đến 30 phút.
  • Bước 5: Sau đó, bạn hãy cho thêm vào tô sứ 30g đường phèn rồi đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi mới tắt bếp.
  • Bước 7: Cuối cùng, bạn chỉ cần thêm hạt chia vào yến rồi thưởng thức ngay khi yến còn ấm.

Những lưu ý quan trọng khi chưng yến đường phèn táo đỏ

Có thể thấy rằng, cách chưng yến đường phèn táo đỏ vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng làm được. Nhưng trong suốt quá trình thực hiện, các bạn nên lưu ý thêm một vài điều sau đây:

  • Bạn không nên ngâm yến quá lâu trong nước để tránh yến bị mềm nhũn, mất hết chất dinh dưỡng, khiến món ăn không còn được thơm ngon nữa.
  • Mọi người cần chọn ra tô sứ lớn sao cho lượng nước trong tô yến sào không vượt quá ⅔ tô để yến không bị tràn ra ngoài trong suốt quá trình chưng yến.
  • Lá dứa là nguyên liệu không bắt buộc, bạn có thể thêm theo ý thích nhưng nên thêm để lấn át mùi tanh của yến.

Lời kết

Như vậy, bài viết hôm nay đã chỉ cho bạn cách chưng yến đường phèn táo đỏ đơn giản nhưng vẫn thơm ngon, đầy dưỡng chất. Hy vọng rằng nguồn tin này sẽ giúp mọi người biết cách chế biến và nấu được món ngon, bổ sung dinh dưỡng để chăm sóc sức khỏe của cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *